Mẹo phỏng vấn dành cho các ứng viên chưa có kinh nghiệm làm việc

“Các nhà cần sự ấn tượng và ứng viên có thể được gọi đi làm việc ngay ngày hôm sau nếu họ để lại những ấn tượng tốt”, cô cho hay.

Mọi buổi phỏng vấn tuyển dụng đều có sự khác biệt và khi bạn là một sinh viên vừa ra trường, bạn sẽ làm cách nào để ứng tuyển vị trí đầu tiên? Các nhà tuyển dụng có thể làm nản chí bạn, đặc biệt là khi họ đang tìm kiếm những nhân viên đã có nhiều năm làm việc trong nghề.

Với quan điểm này, nhiều sinh viên vừa mới tốt nghiệp sẽ cần thể hiện nhiều hơn nữa các kỹ năng của họ trong buổi phỏng vấn. Chìa khóa để thực hiện điều này chỉ có một cách. Nếu bạn làm đúng, bạn sẽ thành công.

Những chuyên gia trong một số lĩnh vực nghề nghiệp đã đưa ra những công cụ cần thiết mà bạn nên chuẩn bị khi tìm công việc đầu tiên:

Đảm bảo bạn “thiên biến vạn hóa” bản thân với vai trò mới

Kevin Cochran, 25 tuổi, giám đốc kỹ thuật của NBCUniversal, New York, cho biết, sai lầm lớn nhất của ứng viên là cố gắng thể hiện và liệt kê các kỹ năng không phù hợp với vị trí họ ứng tuyển.

“Khi tuyển dụng nhân viên, tôi luôn quan tâm đến những yêu cầu cần thiết của công việc này và tầm ảnh hưởng của vị trị này với công ty. Tôi muốn các ứng viên cho tôi biết cách họ sử dụng và phát triển các kỹ năng để đạt được những mục tiêu tôi đề ra. Tìm hiểu trước về công ty và vị trí ứng tuyển là điều cần thiết giúp ứng viên điều chỉnh các kỹ năng để phỏng vấn. Chúng tôi chỉ tuyển những người phù hợp với công việc chứ không cần tuyển những người phù hợp với vị trí khác”, Cochran cho biết.

Khi bạn thể hiện kỹ năng trong buổi phỏng vấn, hãy đưa ra ví dụ cụ thể liên quan đến vị trị bạn đang ứng tuyển. trước khi phỏng vấn, hãy đọc phần mô tả yêu cầu của công việc và nghĩ đến những sự tương đồng mà bạn đang sở hữu.

Đảm bảo bạn luôn “tỏa sáng” ngay khi mới bắt đầu

Ryan kahn, 38 tuổi, chuyên gia nghề nghiệp và người sáng lập The Hire Group tại California nhấn mạnh, khi bạn bắt đầu thể hiện bản thân, bạn cần có sự chuẩn bị trước cho những điều sắp nói.

“Nếu bạn nói bạn hiểu biết về lĩnh vực truyền thông xã hội, nhà tuyển dụng sẽ không thể biết những kiến thức đó nếu bạn không giải thích chúng”, ông chia sẻ.

Nếu bạn từng tham gia chương trình truyền thông hay chiến dịch truyền thông nào đó tại trường đại học, hãy nói cho nhà tuyển dụng biết những thành tựu của bạn ở đó. Kahn chia sẻ, khi ông từng còn là một thực tập sinh, ông đã điều hành một chiến dịch truyền thông và thu hút từ 3.000 người theo dõi lên con số 10.000 người.

Ngoài ra, nếu kỹ năng làm việc truyền thông cần thiết cho công việc bạn đang ứng tuyển, bạn nên nhấn mạnh chúng trong câu trả lời. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là bạn phải thành thật, không phóng đại những thành tích của bản thân.

Đảm bảo bạn đã xem phần Hỏi đáp trên trang web của công ty

Sara Brooke, 26 tuổi, chuyên gia tại HCA, Nashville, Tennessee, Mỹ, khuyên những người trẻ tuổi nên nghiên cứu về công ty trước để tạo sự hiểu biết của bản thân.

“Văn hóa doanh nghiệp trở thành nhân tố lớn trong ngày nay. Bạn cần đảm bảo bạn có đủ thông tin về nơi bạn định ứng tuyển”, Brooke khẳng định.

Cô chia sẻ, cô từng phỏng vấn cho công ty Fortine 500 với 5 nguyên tắc riêng. Cô giúp các ứng viên tích hợp những nguyên tắc đó trong một cuộc trò chuyện về những kinh nghiệm trước đây và cách họ áp dụng những nguyên tắc đó khi họ được thuê.

“Các nhà tuyển dụng cần sự ấn tượng và ứng viên có thể được gọi đi làm việc ngay ngày hôm sau nếu họ để lại những ấn tượng tốt”, cô cho hay.

Như vậy, bạn cần đảm bảo, bạn phải thể hiện bản thân tốt.

Brooke và Kahn đồng ý rằng, điều quan trọng nhất mà nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm ở các ứng viên không có kinh nghiệm là cá tính và sự định hướng. Những ông chủ tương lai của bạn muốn biết rằng, bạn là một người mà họ có thể làm việc thoải mái và thích làm việc cùng.

“Nụ cười và tỏ ra hạnh phúc là những điều bạn nên làm. Cá nhân tôi sẽ không tuyển dụng những ứng viên không sở hữu những điểm đó. Những hành động như khuôn mặt buồn bã hay trông khổ sở khiến tôi cảm thấy tôi đang lãng phí thời gian của ứng viên và cả của tôi”, Brooke nhấn mạnh.

Còn Kahn khẳng định, nhiều kỹ năng làm việc có thể được đào tạo. Nếu bạn tỏ ra năng động, công ty luôn sẵn sang thuê bạn ngay cả khi bạn chưa có kinh nghiệm.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *