Bí quyết để chọn được nghề thành công

Nếu chưa hài lòng, hãy đặt ra mục tiêu như sẽ chọn môi trường làm việc yên tĩnh hay ồn ào, sôi động an phận hay cạnh tranh, công ty lớn hay là doanh nghiệp nhỏ?

Để giúp các bạn sáng suốt trong lựa chọn nghề nghiệp hay công việc, chúng tôi xin đưa ra một số bí quyết chọn nghề để các bạn tham khảo:

Thứ nhất, chọn nghề phù hợp với khả năng, sở thích của mình: Trước hết, các bạn nên liệt kê danh sách những kỹ năng, khả năng và kinh nghiệm của mình, sau đó tự suy ngẫm xem mình mạnh nhất ở lĩnh vực nào. Các bạn cần phân biệt rõ đâu là khả năng thông thường và đâu là những kỹ năng nghề nghiệp.

Thứ hai, lựa chọn công việc theo mục tiêu tài chính của bạn: Nếu bạn đặt ra mục tiêu cụ thể là phải kiếm được bao nhiêu tiền khi làm công việc này thì bạn phải tìm hiểu và cân nhắc để nắm được mức lương cũng như thu nhập trước khi quyết định. Mức nào thì mình có thể chấp nhận được? Nhưng cần cảnh giác với những thông tin hấp dẫn về mức lương mà coi nhẹ môi trường làm việc và vấn đề an toàn nghề nghiệp đấy nhé!

Thứ ba, bạn chấp nhận được trách nhiệm công việc ở mức nào: Các bạn hãy quyết định xem mình là người có thể chịu trách nhiệm đến đâu trong công việc? Mình thích được quyền quyết định và chịu trách nhiệm trực tiếp trước kết quả công việc, hay không thích liên quan gì đến quyền đó mà chỉ tham gia cùng làm công việc, còn việc quyết định đã có người khác lo?

Thứ tư, chọn môi trường làm việc phù hợp: Các bạn hãy nhận định lại trong đầu xem bạn đã từng làm việc trong môi trường như thế nào và có hài lòng với môi trường đó không? Nếu chưa hài lòng, hãy đặt ra mục tiêu như sẽ chọn môi trường làm việc yên tĩnh hay ồn ào, sôi động an phận hay cạnh tranh, công ty lớn hay là doanh nghiệp nhỏ?

Thứ năm, bạn thích làm việc với những kiểu đồng nghiệp nào: Hãy phác thảo những kiểu đồng nghiệp mà bạn thích cộng tác trong công việc. Chẳng hạn, bạn thích người thẳng thắn, năng động hay thân thiện, sẻ chia? bạn thích sếp dễ tính hay cực kỳ nguyên tắc?…

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *