Hãy tạo một bản hồ sơ xin việc hoàn hảo nếu bạn muốn lương cao

Với những câu hỏi định hướng, mục tiêu bạn đừng nên quá văn vở làm gì cả. Nhà tuyển dụng sẽ thấy bạn chỉ học thuộc những gì đọc trên mạng và không có chính kiến riêng.

Các bạn trẻ Việt Nam thường thiếu kinh nghiệm phỏng vấn, rụt rè và đôi khi hơi coi nhẹ, chủ quan nên có nhiều trường hợp trả lời thường thiếu chuyên nghiệp.

Cô nàng thất nghiệp 3 tháng đã từng chia sẻ cách gửi CV và lần này hãy xem cô ấy làm gì để vượt qua vòng phỏng vấn gắt gao nhé!

“Lần trước mình đã chia sẻ những lỗi trong cách gửi CV của mình khiến mình chẳng được công ty nào gọi trong hàng tháng trời. Và tiếp theo là những chú ý nho nhỏ để các bạn có thể tự tin hơn.

Trước đây khi mình được gọi phỏng vấn thì thường mình rất sợ và dè dặt. Trả lời nhà tuyển dụng giọng run và khá lúng túng. Thứ nhất vì mình quá cấp bách nên vội vội vàng vàng nhận phỏng vấn các vị trí không phù hợp vì gửi CV sai, suy ra mình không hứng thú lắm với công việc.

Và đương nhiên là mình cũng chẳng có thời gian tập trả lời những câu hỏi thông thường, hay tìm hiểu quá sâu về công ty. Đến lúc bị “xoáy” tí là “đơ như cây cơ” luôn.

Có lần tớ ngượng nhất là đi tuyển vị trí kinh doanh và phải thành thạo Excel. Chuyện không có gì đáng nói nếu hôm đấy thi thực hành ngay lập tức và với trình độ Excel “í ẹ” thì tớ chẳng nhớ bất cứ câu lệnh nào, đương nhiên ngồi im như phỗng trước màn hình máy tính đang nhấp nháy.

Sau này khi rút kinh nghiệm gửi CV thì tớ cũng đã chọn lọc được kha khá công ty đúng ngành nghề tớ muốn nên phần tự tin có vẻ tăng lên khá nhiều.

Thường thì các công ty sẽ gửi lịch phỏng vấn trước 2-3 ngày nên tớ cũng tìm hiểu kĩ về công ty đó và vị trí ứng tuyển.

Trước kia tớ thường hỏi gì đáp nấy chứ không có chút sáng tạo trong câu trả lời nên khiến có cảm giác rất chán.

Trải qua nhiều cuộc phỏng vấn thì tớ đã “cứng” hơn rất nhiều và có thể đối đáp với nhà tuyển dụng một cách thoải mái, thậm chí là hỏi ngược lại nhà tuyển dụng để có thể gây ấn tượng tốt nhất.

Ngoài ra tớ cũng bày tỏ “khát khao” cực lớn để được làm vào vị trí này, mục đích của tớ là gì và tớ sẽ học hỏi được gì. Nhưng cũng không nên quá “ướt át” nhé, sẽ phản tác dụng đấy.

Với những câu hỏi định hướng, mục tiêu bạn đừng nên quá văn vở làm gì cả. Nhà tuyển dụng sẽ thấy bạn chỉ học thuộc những gì đọc trên mạng và không có chính kiến riêng.

Về phần điểm yếu, một lần tớ phỏng vấn được chị tuyển dụng nói rằng:“Chị thấy bạn nào cũng nói mình cầu toàn. Các em thật sự có cầu toàn không? Hay chỉ nói vậy để các công ty thấy rằng mình hoàn hảo, thật tâm với công việc.”

Tớ chột dạ và từ đấy thôi hẳn khoản bảo mình cầu toàn mà nêu thẳng khuyết điểm của tớ là dễ nổi nóng và thẳng tính.

Tớ thường coi đây là cuộc nói chuyện bình thường nên chân tay cũng hơi “ngọ nguậy” 1 chút, ánh mắt luôn nhìn thẳng và luôn tươi cười. Gì chứ tớ thấy cười tươi một cái đã tự tin hơn và gây ấn tượng hơn rất nhiều rồi.

Tớ xin vào vị trí thực tập nhưng tớ cũng không úi xùi với bản thân mình được mà phải hỏi những quyền lợi nhất định sẽ được hưởng. Bạn không nên quá dễ dàng thoả hiệp hoặc nhắm mắt đưa chân vào công ty có quá nhiều điều kiện vô lý.

Điều giúp ích cho các bạn đó là chuẩn bị kiến thức thật kĩ để không bị vấp khi trả lời, mặc quần áo thật đẹp, gọn gàng và mỉm cười thật tươi.”

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *