Khi bắt đầu công việc những sinh viên nên tránh xa những sai lầm này

Khi bắt đầu một công việc, các bạn cần có thời gian để thích nghi và học hỏi trong công việc. Đừng quá ảo tưởng vào một bộ CV đẹp mà quên mất rằng cái gì cũng cần có thời gian thích nghi và cần phải học hỏi nhiều để khẳng định giá trị của bản thân.

Happy Businessman And Businesswoman Discussing In Office

Có kết quả học tập tốt, bằng cấp thuộc trường trong nhóm “TOP” nhưng khi đi làm thù chưa chắc bạn đã làm một nhân viên xuất sắc. Vì thế, đừng quá ảo tưởng vào một bộ CV đẹp mà quên mất rằng cái gì cũng cần có thời gian thích nghi.

1. Luôn kể công những việc mình đã làm

Thực tế, việc làm tốt công việc của mình đó là nhiệm vụ và bạn cần cố gắng hoàn thành nó, nhà tuyển dụng đã trả cho bạn mức thu nhập nhất định cho những điều bạn làm. Tất nhiên, bạn sẽ được trả lương xứng đáng nếu hiệu quả. Tuy nhiên, bạn làm tốt sếp sẽ đánh giá đúng năng lực và có cái nhìn thiện cảm về bạn chứ họ không có nghĩa vụ phải ca tụng bạn. Đồng nghĩa với việc bạn không nên luôn miệng kể công là mình có tàì, mình đã làm được điều này điều kia cho công ty. Đơn giản là trong môi trường , nếu không làm tốt, bạn sẽ bị đào thải vậy nên đây là việc đương nhiên bạn phải làm.

2. Mất quá nhiều thời gian vào việc “chém gió”

Có lẽ việc tám chuyện xuyên biên giới không còn là hình ảnh xa lạ với sinh viên. Nhưng khi bắt đầu một công việc mới khi ra trường, tân cử nhân nên lưu ý đừng nên sa đà, mất quá nhiều thời gian vào việc chém gió. Điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng có cái nhìn thiếu thiện cảm, thậm chí bạn còn bị đánh giá là nhiều chuyện.
Thay vì lãng phí thời gian hãy chăm chỉ quan sát xung quanh và học hỏi những điều chưa biết trong môi trường mới sẽ giúp ích cho bản thân hơn nhiều.

3. Bằng cấp là một chuyện, thái độ và cách ứng xử cũng quan trọng không kém

Nhà tuyển dụng đánh giá năng lực của bạn qua hiệu suất, thái độ với công việc và đồng nghiệp xung quanh chứ không phải qua tấm bằng bạn có. Chắc chắn là không thể phủ nhận những lợi ích khi bạn có tấm bằng đẹp như bạn sẽ có bộ CV ấn tượng, nhưng không có nghĩa là bạn được mặc định được trả một mức lương cao ngất ngưởng, được mọi người đánh giá cao về năng lực.
Khi bắt đầu một công việc, các bạn cần có thời gian để thích nghi và học hỏi trong công việc. Đừng quá ảo tưởng vào một bộ CV đẹp mà quên mất rằng cái gì cũng cần có thời gian thích nghi và cần phải học hỏi nhiều để khẳng định giá trị của bản thân.

4. Mới bắt đầu đi làm đã xin nghỉ triền miên

Vừa “chân ướt chân ráo” tìm được cho mình một công việc, chưa kịp thể hiện gì cho mọi người thấy khả năng của mình thì bạn lại lên kế hoạch cho hành trình xin nghỉ phép liên miên. Nào là bạn có kế hoạch đi du lịch, nào là cần thời gian để giải quyết một số việc cá nhân…Tất cả những điều này đều không hay chút nào nếu không muốn nói là khiến nhà tuyển dụng khó chịu, mất thiện cảm với bạn. Do đó, các tân cử nhân nên hạn chế việc xin nghỉ quá nhiều khi mới bắt đầu công việc. Chỉ khi có lý do cần thiết, còn không thời gian này hãy tập trung toàn bộ tinh thần cho công việc mới đạt hiệu quả cao.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *