Triển vọng ngành lập trình di động ở tại Việt Nam

Đặc biệt, để đảm bảo chất lượng đầu ra, nhà trường cần có mối quan hệ gắn kết với doanh nghiệp thông qua các hình thức tham quan, thực tập, tuyển dụng.

Trong những năm gần đây cùng với sự phát triển của các smartphone, thiết bị di động nở rộ và là một lĩnh vực rất hot.
Theo số liệu của Trung Tâm Dự Báo Nhu Cầu Nhân Lực TP.HCM thì : “ TPHCM mỗi năm cần 2000-2500 nhân lực .” Nhưng hiện tại thì nguồn nhân lực cung cấp cho ngành này còn rất hạn chế về số lượng và chất lượng dù có rất nhiều trường CNTT nhưng lại rất ít trường đào tạo về lĩnh vực .

Các nhà tuyển dụng đưa ra thì nếu bạn trẻ nào có đam mê với lập trình di động thì điều quan trọng nhất là chọn đúng nghành, đúng trường. Các bạn trẻ nên tìm hiểu kỹ các thông tin sau:Trường có đào tạo chuyên sâu về lập trình di động (có thể tham khảo thông tin này trong chương trình đào tạo của các ngành công nghệ thông tin và kỹ thuật phần mềm của các trường), môi trường học tập và cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên. Đặc biệt, để đảm bảo chất lượng đầu ra, nhà trường cần có mối quan hệ gắn kết với doanh nghiệp thông qua các hình thức tham quan, thực tập, tuyển dụng.

Ngoài rà để trở thành một lập trình viên di động bạn cần phải có những kiến thức về các hệ điều hành IOS/Android/Windows phone, kỹ năng lập trình các ngôn ngữ Objective C/Java/C#, khả năng phát triển các ứng dụng dựa trên các cổng giao tiếp, thiết bị ngoại vi.Muốn học lập trình diu động tốt bạn nên tự học, tự khám phá nhằm trau dồi kiến thức cũng như kỹ năng mềm.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *