Bí kíp cho người mới đi làm

Bởi sẽ có những công ty tuyển người không chỉ vì kinh nghiệm chuyên môn mà còn đặt tiêu chí nhiệt tình, năng động, chu đáo, sự nhiệt huyết lên hàng đầu.

Trong một thời điểm mà có quá nhiều người cần việc trong cùng một lĩnh vực, thì chắc chắn mức độ cạnh tranh sẽ rất cao. Việc kiếm được công việc với một vị trí ngon lành trong một công ty lớn sau khi ra trường với vốn kinh nghiệm còn ít ỏi là ước mơ xa vời của những bạn tân cử nhân. Hầu hết các bạn đều nghĩ rằng mình không có gì trong tay để các nhà tuyển dụng chú ý đến. Nhưng đừng lo, first-viec-lam sẽ đưa ra một số lời khuyên để bạn có thể dễ dàng tiếp cận các nhà tuyển dụng.

1. Làm nổi bật các kỹ năng cơ bản

Bạn lo lắng không biết lấy đâu ra kinh nghiệm để bản sơ yếu lý lịch của mình thật chuyên nghiệp nhưng bù lại bạn vẫn có những kiến thức và kỹ năng đã được đào tạo trong những năm còn trên giảng đường. Vậy tại sao bạn không thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy được những điều đó. Ví dụ, kỹ năng quản lý thời gian; giao tiếp trước công chúng; kỹ năng thuyết trình…đó đều là những kỹ năng có giá trị trong bất cứ ngành nghề nào. Các bạn nên nhớ rằng, quãng đời sinh viên chính là thời điểm tốt để rèn luyện những kỹ năng thông qua các hoạt động của trường lớp.

2. Nhấn mạnh những điểm riêng biệt

Đừng cố gắng tranh luận với người khác rằng bạn có năng lực hơn họ. Hãy thể hiện những điểm riêng của mình, đó có thể là một ý tưởng hay, một quan điểm lạ, hay một đề xuất sáng tạo trong công việc. Nhà tuyển dụng sẽ bị thuyết phục hoàn toàn khi bạn chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy sự độc đáo trong công việc.

3. Liệt kê tất cả những gì mà bạn có

Ngay cả khi bạn không có một chút xíu kinh nghiệm nào liên quan đến vị trí công việc bạn muốn tiếp cận, thì hãy đưa ra tất cả những gì mà bạn đã từng trải qua. Có thể đó chỉ là vị trí trông trẻ thời còn làm sinh viên, làm gia sư, nhân viên phát tờ rơi quảng cáo, PG sản phẩm…những công việc này có thể là thông tin quan trọng gây ấn tượng với những nhà tuyển dụng tiềm năng. Bởi sẽ có những công ty tuyển người không chỉ vì kinh nghiệm chuyên môn mà còn đặt tiêu chí nhiệt tình, năng động, chu đáo, sự nhiệt huyết lên hàng đầu.

4. Chủ động trong các mối quan hệ

Hãy nhớ rằng, sự kết nối trong các mối quan hệ cá nhân luôn được đề cao trong xã hội hiện đại vì vậy đừng đánh giá thấp sức mạnh này. Các bạn nên tận dụng mọi cơ hội để gặp gỡ và kết nối với những người mới. Đó có thể là những nhà tuyển dụng đã không chọn bạn, những cá nhân trong quá trình tìm việc, những trang mạng xã hội, blog. Hãy để họ biết điều bạn đang cần, sẽ có một người trong hàng chục mối liên kết đó tìm đến bạn.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *