Bật mí các kinh nghiệm khi thực tập

Khi bạn không xin phản hồi về hiệu quả công việc của mình thì sẽ chẳng ai nói với bạn điều đó.

Nếu bạn đã trải qua cuộc phỏng vấn thành công thì thử thách mới đã bắt đầu với bạn rồi đó. Hãy cùng tham khảo kinh nghiệm từ những người đi trước để có một kỳ thật thành công nhé!

1. Sẵn sàng học hỏi

Tốt nghiệp ở trường Đại học danh giá không đồng nghĩa với việc bạn có đủ năng lực và rành về công việc thực tế. Kiến thức những gì bạn có là kiến thức, và quá trình biến kiến thức thành năng lực là cả một khoảng thời gian.
Do đó, trong thời gian thực tập, nếu được giao một công việc hoàn toàn mới mẻ với bạn, hãy chấp nhận thử thách và tìm cách chinh phục nó để trưởng thành hơn.

2. Phong cách chuyên nghiệp

Phong cách chuyên nghiệp được thể hiện qua nhiều yếu tố: tính kỷ luật cao, đúng giờ, ăn mặc lịch sự, cư xử đúng mực, chuyên cần…
Nếu bạn làm được những điều trên thì sẽ tạo được thiện cảm với mọi người hơn đấy. Nếu may mắn hơn nữa thì bạn có thể được nhận làm chính thức sau kỳ thực tập nữa. ^^

3. Luôn ghi chú

Bước chân vào môi trường làm việc mới, chắc chắn là bạn sẽ có nhiều điều để học hỏi. Vì thế, các công cụ ghi chú sẽ là trợ giúp đắc lực cho các bạn. Thời gian ở công sở nghiêm ngặt hơn ở trường Đại học rất nhiều, bạn không nên lãng phí thời gian của người khác để giải đáp cho sự thiếu nhanh nhạy của mình.

4. Chọn người mà học

Người đầu tiên mà bạn cần học hỏi chính là sếp của mình. Để có được vị trí như ngày hôm nay, họ đã có kinh nghiệm phong phú và từng trải. Một vị sếp tốt sẽ không chỉ có năng lực chuyên môn mà còn có năng lực quản lý. Tiếp xúc nhiều với họ sẽ giúp bạn nâng tầm của mình lên đấy.
Không những thế, bạn cũng nên quan sát những người xung quanh mình xem ai là người có kinh nghiệm, thân thiện và sẵn sàng giúp đỡ người khác thì đó chính là mentor lý tưởng sẽ giúp bạn định hướng công việc và nhanh chóng vượt qua những khó khăn.

5. Xin feedback từ người khác

Nếu đây là lần đầu tiên bạn làm việc trong môi trường công sở, bạn sẽ không biết được những nỗ lực của mình đã đạt được hiệu suất đến đâu. Hãy mạnh dạn xin feedback của quản lý và xem bạn cần phải nỗ lực bao nhiêu nữa để theo kịp các nhân viên khác.
Đối với thực tập sinh thì thường công ty sẽ không đòi hỏi và kỳ vọng quá nhiều. Chẳng may bạn có mắc lỗi thì có thể họ sẽ nhắc nhở đôi câu rồi tự họ làm nốt phần còn lại cho bạn. Khi bạn không xin phản hồi về hiệu quả công việc của mình thì sẽ chẳng ai nói với bạn điều đó.

6. Tập trung vào công việc

Môi trường công sở có nhiều thứ khiến bạn sao nhãng nhưng lại nghiêm ngặt hơn lớp học. Mọi người có thể nói chuyện nhưng nếu bạn phải hoàn thành công việc thì hãy cố gắng tập trung làm việc. Những câu chuyện phiếm trong văn phòng không phải lúc nào cũng hữu ích, hơn nữa các nhân viên khác có thể làm nhiều việc mà vẫn hoàn thành nhiệm vụ, vì họ đã có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng để giải quyết, còn bạn thì không.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *