Những ngành nghề dành cho người ít nói

Điều này cũng tương tự với nhiếp ảnh gia thiên nhiên hoang dã. Và một điều nữa, động vật cũng không biết nói chuyện.

Trong trường hợp này có thể lựa chọn các công việc cho phép bạn làm việc độc lập hơn, ít phải tương tác với đồng nghiệp hoặc khách hàng. Dưới đây là những công việc bạn có thể tham khảo:

Chuyên gia phân tích tài chính
Các nhà phân tích tài chính chủ yếu xử lý các dữ liệu, con số, cổ phiếu và trái phiếu. Họ nghiên cứu các xu hướng và tư vấn cho các cá nhân, doanh nghiệp nên đầu tư ra sao, nhưng thường họ chỉ tương tác với khách hàng trong giai đoạn kiểm tra thông tin.
Những người làm trong các lĩnh vực tài chính khác như kế toán và chuyên gia tính toán cũng ít tiếp xúc với người khác ngoài các số liệu.

Nhân viên thiết kế đồ họa
Người thiết kế đồ họa, giống như các nghệ sĩ, dành phần lớn thời gian để suy nghĩ, sáng tạo và đưa ra những ý tưởng độc lập.
“Để có được vị trí chắc chắn trong lĩnh vực này, đòi hỏi bạn phải làm việc theo nhóm nhiều hơn và do đó có thể phải “tám” nhiều hơn” – Anh Hùng, nhân viên thiết kế đồ họa tại một công ty đồng phục Thanh Hóa cho biết.
Tuy nhiên có nhiều công việc thiết kế đồ họa không cần phải tương tác nhiều với mọi người mỗi ngày – đặc biệt là khi một ý tưởng, dự án đã được động não và quyết định. Tất cả những gì còn lại sau đó chỉ là thực hiện.

Nhiếp ảnh gia đường phố/nhiếp ảnh gia thiên nhiên hoang dã
Một trong những khái niệm chính của nhiếp ảnh đường phố là ý tưởng để bức ảnh chân thực và tự nhiên nhất có thể. Điều này có nghĩa các nhiếp ảnh gia phải tinh tế và tránh tương tác với đối tượng trong khi tác nghiệp.
Điều này cũng tương tự với nhiếp ảnh gia thiên nhiên hoang dã. Và một điều nữa, động vật cũng không biết nói chuyện.

Kỹ thuật viên phòng thí nghiệm
Khác với những người khác trong giới y học như y, bác sĩ… kỹ thuật viên phòng thí nghiệm y làm việc ở “hậu trường”. Họ phân tích một loạt dữ liệu và áp dụng các kiến ​​thức đó nhằm đưa ra những đóng góp cho y học và khoa học thế giới. Do phải dành phần lớn thời gian ở phòng thí nghiệm nên họ tránh được môi trường làm việc có nhiều cuộc trò chuyện phiếm.

Viết sách/viết blog tự do
Viết lách là một nghề rất rộng nhưng nếu bạn là người viết sách hoặc viết blog tự do, bạn có thể làm việc tại nhà thay vì tới văn phòng. Điều này cũng có nghĩa bạn ít phải tương tác với những người khác, và việc liên lạc với các nhân viên/biên tập viên chủ yếu qua email hoặc điện thoại.
Tuy nhiên nhiều khi bạn cũng phải tương tác nhiều với mọi người mỗi ngày. Ví dụ: Nếu bạn viết một bài blog về Sơn Kansai Thanh Hóa thì bạn phải trao đổi với rất nhiều người am hiểu về vấn đề sơn để nắm rõ về công nghệ, kỹ thuật cũng như tính năng của từng loại sơn.

Biên tập phim/nhạc/video
Phần lớn công việc của người biên tập phim/nhạc/video liên quan đến việc chỉnh sửa các file hình ảnh/âm thanh trong phòng thu, do đó họ cần dành nhiều thời gian để xem/nghe và có rất ít thời gian để nói chuyện phiếm với người khác.

Kỹ sư công nghệ thông tin
Kỹ sư công nghệ thông tin chủ yếu làm việc với máy tính nên ít có cơ hợi nói chuyện phiếm với người xung quanh. Ngoài ra, công việc này cũng cho phép họ làm việc từ xa, do đó ít phải tương tác với mọi người.

Kế toán
Nếu bạn thích làm việc với các con số, không phải giao tiếp nhiều thì đây là một lựa chọn tuyệt vời. Nghề kế toán cho phép bạn giải quyết vấn đề trên giấy tờ, máy tính nhiều hơn là phải tiếp xúc khách hàng.
Ngoài ra, kiểm toán, chuyên viên thống kê, thủ quỹ… cũng là những nghề không cần phải quá giỏi giao tiếp.

Thủ thư
Những người quản lý thư viện làm trong một môi trường rất trật tự. Họ dành phần lớn thời gian để sắp xếp và bảo dưỡng sách, tài liệu. Thời gian còn lại, họ lấy sách theo yêu cầu độc giả.

Dịch sách
Những người dịch sách thường làm bạn với sách vở, máy tính nhiều hơn là nói chuyện với người khác. Đây là một lựa chọn khá ổn dành cho những người ít nói.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *