Những nghề tự do có mức lương cao ngất ngưởng

Tuy nhiên, công việc này không nhất thiết phải tuyển một người ngồi liên tục ở văn phòng mà có thể làm việc online, đây là lý do để các công ty ưu tiên vị trí này cho những người thích làm .

Những công việc tự do đang ngày càng phổ biến trong nền kinh tế hiện nay bởi nhiều người bị mất việc làm đang cố gắng để làm chủ chính công việc của mình bằng nghề tự do trong khả năng của họ. Hơn nữa, các công ty đang đối mặt với những khó khăn về tiền bạc có hướng chuyển sang thuê nhân viên tự do nhằm tiết kiệm chi phí.

Trong bối cảnh ấy, có một số lĩnh vực đặc biệt hấp dẫn đem đến cho bạn một khoản thu nhập đủ để biến một nhân viên bị sa thải thành một người có thu nhập cao. Dưới đây là những nghề tự do được đánh giá là phù hợp cho thời kỳ khủng hoảng:

1
Nghề viết tự do

Đây là công việc có số lượng người tham gia đông nhất trong số các công việc tự do. Theo thống kê, tại Mỹ có gần 200.000 người làm nghề viết tự do vào năm 2009. Mức thu nhập cũng rất khác nhau, tuy nhiên, người có thu nhập đến sáu con số không phải là ít.

Một ưu điểm khác của nghề viết tự do là công việc mang tính cá nhân rất cao, gồm rất nhiều việc từ viết nội dung cho các trang web, viết blog cá nhân để thu hút số lượng người truy cập đến các công việc viết văn bản tài chính, kinh doanh…


Nhiều công ty vẫn thuê nhân viên làm việc tự do với mức lương ngất ngưởng
2
Marketing

Marketing là việc nghiên cứu và tiếp cận thị trường, phát hiện ra các cơ hội kinh doanh và khai thác chúng một cách có hiệu quả. Đây là một lĩnh vực được nhiều người quan tâm và phát triển đáng kể trong những năm gần đây. Tuy nhiên, do đòi hỏi ngày càng cao của việc quảng bá sản phẩm, lên kế hoạch phát triển dài hạn cho công ty cộng với tình hình kinh tế khó khăn khiến ngày càng nhiều người phụ trách marketing bị sa thải. Đây là cơ hội tốt cho các ứng viên muốn thử sức ở lĩnh vực này với vị trí, tất nhiên, các vị trí marketing liên quan đến công việc bán thời gian, làm việc từ xa cho một công ty hoàn toàn khác với thuê một ứng viên chính thức theo hợp đồng dài hạn.

3
Thiết kế và đồ họa website

Đây là một lĩnh vực phát triển rất nhanh do nhu cầu ngày càng lớn của việc phát triển các trang web cá nhân cũng như của các công ty không có nhân viên IT. Khi mọi người thấy khó khăn để ra ngoài làm công việc tự do, họ nhận ra tầm quan trọng của các trang web cá nhân bởi chúng cũng cần một chuyên gia có thể vừa thiết kế vừa cập nhật thông tin và sửa lỗi. Tuy nhiên, công việc này không nhất thiết phải tuyển một người ngồi liên tục ở văn phòng mà có thể làm việc online, đây là lý do để các công ty ưu tiên vị trí này cho những người thích làm nghề tự do.

4
Sao chép hồ sơ y tế

Đây là công việc mà nhiều nhà tuyển dụng sớm phát hiện ra rằng việc thuê người làm tự do có chi phí thấp hơn nhiều trong khi cũng đem lại hiệu quả như nhau. Người làm việc tự do được trả đồng hạng hoặc thấp hơn một chút so với một nhân viên toàn thời gian, nhưng sẽ không nhận được lợi ích khác từ công ty – được tính khoảng 30 phần trăm tiền lương bình quân của một nhân viên chính thức được hưởng. Công việc này liên quan đến sao chép lịch sử bệnh nhân, báo cáo y tế và thư từ thường xuyên. Một số có thể làm việc toàn thời gian ở nhà trong khi những người khác có nhiệm vụ thực hiện trên cơ sở hợp đồng và làm việc cho nhiều công ty cùng một lúc.

5
Cố vấn tài chính

Công việc này đặc biệt liên quan đến vấn đề thuế, điều này khiến nó trở thành một công việc tự do chiếm thị phần đáng kể trên thị trường việc làm. Đây cũng là nghề được tạp chí Money Magazine đánh giá là một trong 50 công việc độc lập hàng đầu. Kế toán tự do và chuyên gia tư vấn thuế có thể làm việc trực tiếp cho các công ty có nhu cầu hay tư vấn thuế cho những cá nhân không nắm rõ về quản lý tài chính. Những việc này, họ có thể làm tự do mà không cần phải hiện diện như một nhân viên chính thức.

6
Họa sĩ

Hiện nay, rất nhiều ngành nghề cần đến họa sĩ, từ các tờ báo lớn, báo nhỏ, nhà phát hành sách, xuất bản phần mềm tới các công ty quảng cáo, tiếp thị, thậm chí cả lĩnh vực thiết kế mẫu máy tính, ngành công nghiệp phim và video… Họa sĩ là người cung cấp những bản vẽ phác thảo hay chi tiết với những ý tưởng sáng tạo.

Sự gò bò, quản lý thời gian đối với các họa sĩ là một điều tối kỵ bởi nếu cứ bắt họ có mặt ở công ty đúng giờ, theo kiểu “sáng cắp ô đi tối cắp về” cũng đồng nghĩa với việc hạn chế sự sáng tạo của họ. Các nhà tuyển dụng hiểu rất rõ điều này và chẳng có lý do gì để không sử dụng nhân sự ngoài khi cần đến đồ họa.

7
Nhiếp ảnh

Các nhiếp ảnh gia thường không bị gò bó bởi giờ giấc mà được giao theo hợp đồng công việc. Căn cứ vào thực tế đó, các nhà tuyển dụng thường lựa chọn nhiếp ảnh gia làm viêc theo thời vụ thay cho hợp đồng lao động dài hạn.

Hiện nay, công việc giành cho nhiếp ảnh gia có thể nói là khá phong phú, từ việc chụp ảnh báo chí, chụp ảnh đám cưới hay các dịp đặc biệt của cá nhân, gia đình hoặc các công ty cần quảng cáo, tiếp thị. Công việc của nhiếp ảnh gia được đánh giá cao, trả thù lao đáng kể bởi cần đến đầu óc sáng tạo của người nhiếp ảnh, từ việc chọn bối cảnh, bố trí khung hình…

8
Biên dịch

Nhu cầu về dịch xuất phát từ một số lĩnh vực. Các công ty quốc tế có văn phòng đại diện hoặc chi nhánh cần người phiên dịch có thể chuyển đổi các tạp chí kinh doanh và các ấn phẩm khác sang các ngôn ngữ khác nhau, cũng như hướng dẫn kỹ thuật và các ấn phẩm kinh doanh khác liên quan. Ngoài ra, các trang web với hy vọng sẽ lấy thị phần ở nước khác cần dịch các thông tin của họ sang ngôn ngữ sở tại. Hầu hết các công việc trong lĩnh vực này được thực hiện trên cơ sở hợp đồng, làm tự do với mức lương đáng kể.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *